Feugiat nulla facilisis at vero eros et curt accumsan et iusto odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril.
+ (123) 1800-453-1546

Related Posts

ยกกระชับ

Home  /  Department & Center  /  FACE CENTER  /  ยกกระชับ

ปัญหาผิวหย่อนคล้อย หน้าไม่กระชับ ใช่ว่าจะเป็นเฉพาะวัยล่วงเลย หรือต้องรอให้ใบหน้าเกิดปัญหามากก่อน จึงค่อยรับการรักษา แต่หากใบหน้าได้รับการดูแลตั้งแต่ปัญหายังน้อย ความสวยงาม กระชับ ได้รูปทรงของใบหน้า ก็จะอยู่คู่กับเราไปอย่างยาวนาน หากลองเปรียบเทียบคนที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ ผลที่ได้คือรูปร่างที่ได้สัดส่วนและเฟิร์มกระชับ ผิวหน้าของคนเราก็เช่นกัน หากได้รับการดูแลตั้งแต่เมื่ออายุยังน้อย ผิวสวยก็จะอยู่กับเราไปได้อีกนาน

คอลลาเจนกับผิวสวย

ผู้หญิงทุกคนย่อมรู้จักคอลลาเจน เพื่อนรักของผิวสวย เมื่อคนเราอายุเพิ่มมากขึ้น คอลลาเจนและอิลาสติน จะมีการสร้างน้อยลงไม่สมดุลกับสัดส่วนที่โดนทำลายในแต่ละวัน ทำให้ผิวของเราค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น โดยปกติแล้วคอลลาเจนจะผลิตได้น้อยลงเมื่ออายุ 20 ปีขึ้นไป ระหว่างช่วงวัย 20-30 ปี ควรสะสมคอลลาเจนไว้ให้อยู่กับเรานานๆ ด้วยการทำเลเซอร์ที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนที่ผิวชั้นกลาง (Dermis) อย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยตื้นๆ หรือการขยายตัวของรูขุมขนได้ ทั้งนี้การใช้ชีวิตประจำวัน แสงแดด และมลภาวะ ก็มีส่วนในการทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินเพิ่มมากขึ้น

ULTRAFORMER

High Intensity Focus Ultrasound (HIFU) คลื่นเสียงที่ถูกแปลงเป็นพลังงานความร้อนที่ถูกส่งผ่านไปใต้ผิว เพื่อช่วยกระตุ้นกระตุ้นคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง  ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยให้ผิวเฟิร์มกระชับ Macro HIFU ยังสามารถส่งผ่านพลังงาน ไปยังส่วนของผิวชั้นบน ช่วยลดขนาดของรูขุมขน ทำให้ผิวเรียบเนียน ดูขาว กระจ่างใส อีกด้วย

เมื่อโครงสร้างผิวเริ่มเปลี่ยนแปลง

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น  โครงสร้างผิวเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างห็นได้ชัด และเมื่ออายุ 35 ปี ขึ้นไป เราจะเริ่มสังเกตุเห็นรอยร่องแก้มที่ดูชัดเจนเพิ่มมากขึ้น ใต้ตาเริ่มมีริ้วรอย และ ดูลึกกว่าปกติเหมือนคนอดนอนอีกทั้งบริเวณเหนียงใต้คาง ที่เริ่มหย่อนคล้อยลงมา สืบเนื่องมาจากคอลลาเจนที่ถูกทำลาย และอิลาสตินไฟเบอร์ที่เป็นตัวยึดระหว่างชั้นผิวเกิดการยืดตัวออก ทำให้โครงสร้างผิวโดยรวมมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

THERMAGE

คลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ช่วยทำให้อิลาสตินไฟเบอร์เกิดการหดตัว และพลังงานความร้อนจะถูกส่งผ่านชั้นผิว เปลี่ยนแปลงไปเป็นพลังงานความร้อน ทำให้มีการกระตุ้นคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ผิวที่เริ่มมีการสปริงตัวน้อยลง ดูเฟิร์มกระชับมากยิ่งขึ้น  จะสังเกตุเห็นว่ารอยร่องแก้มดูจางลง และเหนียงใต้คางที่หย่อนคล้อยแลดูเฟิร์มกระชับมากยิ่งขึ้น Thermage ได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง กลายเป็นหนึ่งในทรีตเม้นท์ยกกระชับผิวที่ครองใจสาวๆ ทั่วโลก

ผิวหย่อนคล้อยมาก ควรไปทำศัลยกรรมดึงหน้าเลยไหม?

แน่นอนว่าเมื่อวัยล่วงเลย เปอร์เซ็นต์การสูญเสียคอลลาเจนมีมาก ทำให้วอลลุ่มของผิวมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด แก้มที่ดูหย่อนคล้อยลงมา หนังตา คิ้วตก เหนียงใต้คางหย่อนยานลงมา รวมทั้งการเปลี่ยงแปลงทางกายภาพของกระดูกและผิวสูญเสียความตึงตัว

ULTHERA

คลื่น Ultrasound ที่ถูกออกแบบมาเพื่อส่งผ่านพลังงานไปถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นพังผืดที่ยึดระหว่างชั้นหนังแท้และชั้นไขมัน  ชั้น SMAS นี้จะเป็นชั้นที่มีความสำคัญที่แพทย์จะผ่าตัดลงไปเพื่อดึงให้ตึงเมื่อต้องศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า แต่เทคโนโลยีจาก Ulthera ในปัจจุบันก็สามารถที่จะทำให้ชั้น SMAS ตึงตัวข้น สำหรับคนที่อยากรักษาความหย่อนคล้อยของผิวหน้า โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม เทคโนโลยีกระชับผิวในปัจจุบันนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาได้แตกต่างกัน  การทำงานของเครื่องมือแต่ละตัวนั้น ส่งผลต่อชั้นผิว และผลที่ได้รับต่างกันด้วย การเลือกเครื่องมือที่เหมาะสม จากประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำการรักษา ย่อมจะได้ผลดีมากที่สุด แต่ทั้งนี้การดูแลตัวเอง  พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และ ออกกำลังกายเป็นประจำก็ช่วยให้เราสุขภาพแข็งแรงและดูดีได้  การใช้ตัวช่วยที่เป็นเทคโนโลยีด้านความงามก็เป็นการช่วยเสริม ทำให้ดูดี อ่อนกว่าวัย มากยิ่งขึ้น

Speak With Us