Feugiat nulla facilisis at vero eros et curt accumsan et iusto odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril.
+ (123) 1800-453-1546

Related Posts

PICOSURE

นวัตกรรมเลเซอร์ใหม่ ส่งพลังงานแสงความถี่สูงที่ความเร็ว 1 ต่อ ล้านล้านวินาที รักษาฝ้า ทำลายเม็ดสีในชั้นผิวหนังลึก โดยไม่ก่อให้เกิดความร้อน ผิวเนียนกระจ่างใสได้รวดเร็ว โดยไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้

      หลายๆ คนที่ตัดสินใจฝังสีหมึกไว้ใต้ผิว เป็นรอยสักรูปต่างๆ ช่วงแรกๆก็ยังดูดี แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไป รอยสักไม่ได้รับความนิยม ไม่อยากมีรอยสักแบบนั้นแล้ว หรือสีเปลี่ยน รูปทรงเปลี่ยน ก็ทำให้รอยสักกลายเป็นภาพน่าเกลียดติดอยู่บนผิวหนัง การลบรอยสักไม่ใช่เรื่องง่าย ใช้เวลานานและอาจเกิดผลข้างเคียงถ้าไปรักษาแบบผิดๆ แม้แต่การรักษาด้วยเลเซอร์ทั่วๆไปก็มีความยากลำบาก และต้องใช้เวลายาวนาน และถ้ารักษาไม่ดีก็อาจได้รับผลข้างเคียง เสี่ยงต่อผิวไหม้ ทำให้การรักษามีความยากลำบากมากขึ้น

การรักษาด้วยเลเซอร์แบบเดิม

      หลักการทำงานของเลเซอร์ที่มีอยู่ในอดีต ใช้วิธีส่งพลังงานแสงลงไปยังเหล่าเม็ดสีที่ผิดปกติ (Targeted Tissue) ที่จะดูดซับเอาพลังงานแสงไว้ จนเกิดเป็นความร้อนที่มากจนเซลล์เม็ดสีแตกตัวออก กลายเป็นเม็ดเล็กๆ ที่ร่างกายสามารถดูดซึมและกําจัดออกไปได้เอง แต่เมื่อการทำลายเม็ดสี เกิดจากการสะสมความร้อน (selective photothermolysis) จึงทำให้มีความร้อนหลงเหลืออยู่ในบริเวณรอบๆเซลล์ที่ถูกทำลาย เกิดเป็นการอักเสบของเนื้อเยื่อที่อยู่โดยรอบ (Tissue Injury) นอกจากนี้การสะสมความร้อน ก็ยังทำให้เกิดความเจ็บปวด เสี่ยงต่อการเกิดผิวไหม้ และต้องเว้นระยะเวลาในการรักษาพอสมควร ไม่สามารถทำติดต่อกัน ทำให้ต้องใช้ระยะเวลายาวนานในการรักษา และในหลายๆกรณี ก็ได้รับผลข้างเคียง มีการอักเสบ หรือเป็นรอยดำมากขึ้น

เลเซอร์ใหม่ ลบรอยสัก ไม่เจ็บ ไม่เสี่ยงผิวไหม้ หายได้เร็วกว่า

"Picosure เป็นการปฏิวัติการทำงานของเลเซอร์ครั้งสำคัญ ด้วยPicosecond Technology ที่เปลี่ยนวิธีทำงานของเลเซอร์ ด้วยคลื่นแสงความถี่สูง ที่มีความเร็วระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที ทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติด้วยการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง (photoacoustic) โดยไม่ก่อให้เกิดความร้อน (selective photothermolysis) แบบเดิม จึงไม่เสี่ยงผิวไหม้ และ หายได้เร็วกว่า"

      Picosure นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ ของการพัฒนาพลังงานแสงเลเซอร์ เป็นการเปลี่ยนวิธีการคิดใหม่ในการส่งพลังงานเลเซอร์ ซึ่งในอดีตจะใช้การสะสมความร้อนเป็นหลัก มาเป็นวิธีการส่งพลังงานแบบใหม่ที่เรียกว่า picosecond technology ซึ่งเป็นการส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที (picosecond = one-trillionth of a second ) ซึ่งในอดีตเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ดีที่สุดก็อยู่ที่ระดับ 1 ต่อ พันล้านวินาที (Nanosecond = one-billionth of a second) เท่านั้น

      ความเร็วในระดับ picosecond ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาลในการทำงานของพลังงานเลเซอร์ ทำให้เกิดปรากฏการณ์ ที่เรียกว่า photoacoustic คือการที่พลังงานแสงถูกดูดกลืนจนเกิดเป็นแรงดัน และแตกกระจายออกโดยไม่ทำให้เกิดการสะสมความร้อนในบริเวณข้างเคียง

      ด้วยเทคโนโลยี picosecond ที่คลื่นแสงเลเซอร์เดินทางด้วยความเร็วที่ 1ต่อล้านล้านวินาทีนี้เอง จึงทำให้พลังงานเลเซอร์ เข้าถึงเม็ดสีที่ผิดปกติ และทำให้อะตอมที่เรียงตัวกันอยู่อย่างหนาแน่นเป็นกระจุกจนมองเห็นเป็นสีต่างๆ เกิดการแตกกระจายตัวออก และถูกดูดซึมออกจากร่างกาย โดยไม่มีการสะสมความร้อนในบริเวณเซลล์รอบๆแต่อย่างใด ทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติจางลงในทันที สามารถเห็นได้ตั้งแต่การรักษาในครั้งแรก โดยไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์แบบเดิมๆ ไม่เจ็บ ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ และสามารถทำการรักษาได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อผลลัพธ์ที่รวดเร็วในการรักษา

      นอกจากนี้พลังงานแสงที่มีความถี่สูงมากจนทำให้เกิดการเปลี่ยนสสารเป็นแรงดันเล็กๆในระดับนาโนกระจายทั่วผิวหนังในระดับคอลลาเจนลึก ที่เลเซอร์ไม่เคยทำได้มาก่อน ทำให้เกิดการสร้างอีลาสติน และคอลลาเจนใหม่ จำนวนมหาศาล จึงไม่เพียงแต่ทำให้ เม็ดสีหายไป แต่ยังช่วยให้ผิวมีความแน่นเนียนสีผิวสม่ำเสมออีกด้วย

      จึงนับเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ต้องการลรอยสัก ที่ในอดีตทำได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใดๆ รวมถึงรอยสักที่คิ้ว หรือ รอบดวงตา ก็สามารถลบได้ง่ายๆ ไม่เจ็บ ไม่เสี่ยงผิวไหม้ ในการรักษาเพียงไม่กี่ครั้ง