Feugiat nulla facilisis at vero eros et curt accumsan et iusto odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril.
+ (123) 1800-453-1546
info@example.com

Related Posts

(Thai) 5 STEP เคล็ดลับหน้าใส ไร้ความหมองคล้ำ

Home  /  Articles  /  Knowledge   /  (Thai) 5 STEP เคล็ดลับหน้าใส ไร้ความหมองคล้ำ

(Thai) 5 STEP เคล็ดลับหน้าใส ไร้ความหมองคล้ำ

       ดีกรีความร้อนแรงของซัมเมอร์เมืองไทย เรียกได้ว่าไม่ได้น้อยหน้าใคร โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายนที่อากาศมักจะร้อนแรงที่สุด โดนแดดเพียงแค่นิดเดียว ก็ทำให้ผิวแลดูหมองคล้ำลงไปได้ การดูแลผิวในช่วงหน้าร้อนนอกจากการทาครีมกันแดด และการพกพาอุปกรณ์กันแดดต่างๆ นานาแล้ว ก็ไม่ควรละเลยการฟื้นฟูผิวด้วยเช่นกัน เพราะหากปล่อยให้ผิวสวยโดนทำร้ายโดยไม่ได้ดูแล ก็อาจจะกลายเป็นผิวเสีย ที่เต็มไปด้วย ฝ้า กระ และจุดด่างดำ ได้  เรามาดูวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยดูแลผิวให้ยังคงขาว กระจ่างใสได้ แม้ในช่วงซัมเมอร์กันค่ะ

STEP 1 ทำความสะอาดใบหน้า

       บอกเลยว่าขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้ามีความสำคัญไม่แพ้การบำรุงผิวหรือการแต่งหน้าเลยนะคะ เพราะถ้าหากเราเช็ดทำความสะอาดผิวไม่ดี แล้วเกิดมีคราบรองพื้นหรือแป้งตกค้างอยู่ ก็อาจทำให้เกิดเป็นสิวอุดตันได้ ทีนี้แทนที่หน้าจะขาวใส กลับต้องมาสะดุดเพราะสิวอุดตันเป็นเหตุ ก็ไม่เวิร์คเลยนะคะ โดยเจ้าหน้าที่จะใช้คลีนซิ่งมิลค์ค่อยๆนวด เพื่อขจัดสิ่งสกปรกชั้นนอกให้หลุดออกไป แล้วก็เป็นการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปด้วยค่ะ

STEP 2 เลเซอร์ลดเม็ดสี ปรับผิวขาว

       หลังจากที่ทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็มาถึงขั้นตอนสำคัญ นั่นก็คือการทำเลเซอร์ เลเซอร์ที่ว่านี้ก็จะนำมาใช้รักษาในเรื่องความผิดปกติของเม็ดสีที่ผิวหนัง เช่น คนที่มีปัญหาเรื่องจุดด่างดำ ฝ้า กระ หรือรอยหมองคล้ำต่างๆ เลเซอร์จะลงไปแก้ไข โดยค่อยๆปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

STEP ที่ 3 เติมอาหารผิว

       ปรนนิบัติผิวสวย ด้วยการเติมสารอาหารบำรุงต่างๆ ทั้งวิตามินและแร่ธาตุ ที่จำเป็นในการฟื้นฟูสภาพผิว ด้วย Light Therapy โดยนำสารอาหารลงไปใต้ชั้นผิว ได้ลึกกว่าการนวดหน้า หรือการทาครีมบำรุงผิวทั่วไป  โดยใช้แสงเป็นตัวบำบัดผิว ซึ่งแสงแต่ละสีจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันและช่วยรักษาปัญหาของผิวแตกต่างกันไป

  • Blue Light (แสงสีฟ้า) ช่วยยับยั้งปัจจัยการเกิดสิวและป้องกันการติดเชื้อใหม่
  • Yellow Light (แสงสีเหลือง) ช่วยกระตุ้นระบบน้ำเหลือง รวมถึงระบบการไหลเวียนโลหิต ลดการอักเสบ และบวมแดงของผิวหลังทำเลเซอร์
  • Red Light (แสงสีแดง) ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน รักษาผิวที่ถูกเผาไหม้จากแสงแดด และลดเรือนริ้วรอย

STEP 4 มาร์คฟื้นฟู

       เป็นขั้นตอนที่จะช่วยกระชับรูปขุมขน ปิดล็อครูขุมขน เพื่อให้สารอาหารที่เราผลักลงไปคงที่และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง Multivitamin Mask นี้จะช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส และยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนได้อีกด้วย โดยจะทำการมาร์คทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงลอกออกค่ะ

STEP 5 ปกป้องผิวจากแสงแดด

       ปิดท้ายด้วยการทาครีมกันแดด ในช่วงแรกหลังทำ laser ควรปกป้องผิว ด้วยครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติพิเศษ ที่นอกจากจะปกป้องผิวจากแสงแดด ยังปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า ต่างๆ ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส และควรปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ แนะนำครีมกันแดด SKIN PRESCRIPTIVE – ULTIMATE SUN PROTECTION SPF 50 PA+++ ปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมป้องกันอันตรายของแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อปรึกษาปัญหาความหมองคล้ำ ได้ที่ 080-500-0123 หรือ Line @apexbeauty
Smartphone : click http://line.me/ti/p/%40apexbeauty
Desktop : click http://m.me/apexprofoundbeauty