Feugiat nulla facilisis at vero eros et curt accumsan et iusto odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril.
+ (123) 1800-453-1546
info@example.com

Related Posts

(Thai) เหงือกจ๋าฟันลาก่อน ถอนฟันเมื่อไหร่ ไม่ต้องคิดมาก!! แค่ใส่รากฟันเทียมพร้อมครอบ Dental Implant

Home  /  Articles  /  Uncategorized   /  (Thai) เหงือกจ๋าฟันลาก่อน ถอนฟันเมื่อไหร่ ไม่ต้องคิดมาก!! แค่ใส่รากฟันเทียมพร้อมครอบ Dental Implant

(Thai) เหงือกจ๋าฟันลาก่อน ถอนฟันเมื่อไหร่ ไม่ต้องคิดมาก!! แค่ใส่รากฟันเทียมพร้อมครอบ Dental Implant

เดี๋ยวนี้จะถอนฟันเมื่อไหร่ ไม่ต้องคิดมาก แค่ใส่รากเทียม ก็กลับมาเคี้ยวข้าวได้ ยิ้มได้ เหมือนเดิม

ทำรากเทียมพร้อมครอบฟัน โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

รากเทียมสร้างขึ้นเพื่อนำมาแทนที่รากฟันของเราเมื่อต้องโดนถอนออกไป รากเทียมทำจากโลหะ Titanium เป็นวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ปัจจุบันได้มีการพัฒนาสร้างพื้นผิวหรือมีรูปร่างพิเศษ ทำให้สามารถถอนฟันและปักรากเสร็จ พร้อมครอบใส่ฟันได้เลย คนไข้จึงมีการฟื้นฟูที่รวดเร็ว ไม่ต้องกลัวฟันหลอ

ข้อดีของการใส่รากเทียมทันทีหลังจากการถอนฟัน คือจะทำให้กระดูกไม่หด เหงือกไม่ร่น การปักรากเหมือนเป็นเสาเข็ม แล้วก็ทำครอบฟันใส่แทนที่ เรียกว่าเจ็บครั้งเดียว แต่จบ

ในกรณีที่เป็นฟันหน้า เมื่อคุณหมอเอ็กซเรย์ดูแล้วว่าฟันซี่นี้มีปัญหาจำเป็นต้องถอนออก คุณหมอจะแนะนำหากคนไข้ตัดสินใจทำ หลังการถอนเสร็จคุณหมอก็จะวัดขนาดของราก แล้วฝังรากเข้าไป ใส่รากฟันเทียมเข้าไป  พอฝังเสร็จ คนไข้เดินออกไปด้วยซี่ฟันใหม่ที่สวยงามเหมือนธรรมชาติมากที่สุด  ซึ่งหน้าตาคล้ายเดิมมาก สีสวยงามคล้ายกับของจริงมากที่สุด

 


 

สำหรับอายุการใช้งานของรากเทียมพร้อมครอบฟัน ถ้าได้อยู่ในกระดูกเราแล้วไม่มีปัญหาอะไร ก็จะสามารถอยู่กับเราไปได้ตลอดชีวิตเลย การรักษารากเทียมเป็นการผ่าตัด หลายคนพอได้ยินว่าผ่าตัดก็คิดว่าจะเป็นเคสใหญ่ แต่ความจริงแล้วอารมณ์จะคล้ายกับการอุดฟันซี่ใหญ่ จะต้องมีการฉีดยาชา แล้วก็กรอ แต่แทนที่จะกรอฟันก็จะไปกรอที่กระดูกแทน  ในกรณีที่ฐานรองรับกระดูกฟันบางไปคุณหมอจะทำการปลูกกระดูก โดยใส่ให้เต็มฟื้นที่และหลังจากนั้นจะทำการปักราก ในการทำรากเทียมบางรายเสร็จเร็วกว่าทำอุดฟันอีก  ระหว่างทำจะมีอาการเจ็บน้อยกว่าถอนฟันเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเคสนั้นๆ

ขั้นตอนการดูแลรักษาฟันหลังจากใส่รากเทียม

สามารถแปรงและใช้น้ำยาบ้วนปากได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงการเคี้ยวของแข็ง หรือเหนียวเกินไป และแปรงฟันดูแลความสะอาดให้ดี ไม่ให้มีหินปูนมาเกาะ สำหรับรายที่อยากจัดฟันร่วมด้วย ถ้าจัดฟันแบบมีรากเทียมจะยากหน่อย ควรจัดฟันให้เสร็จก่อนมาใส่รากเทียม เพราะการจัดฟัน ฟันจะมีการเคลื่อนที่ แต่รากเทียมจะเคลื่อนที่ไม่ได้

ดังนั้นหนุ่มสาว ที่สูญเสียฟันจากสาเหตุต่างๆ ทำให้รอยยิ้มในชีวิตประจำวัน ต้องคอยปกปิดฟันหลอ Dental Implant ปักรากฟันเทียม เป็นอีกทางเลือก ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ช่วยแก้ไขปัญหา ฟันที่เกิดการสูญเสีย และรายที่ไม่ชอบการใส่ฟันปลอม แบบต่างๆ

รากเทียมทำให้คนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ปกติ การกิน การเคี้ยว ทานอะไรก็อร่อยขึ้น ไม่ต้องคอยระวังว่าครอบฟันจะแตก แต่ก็ไม่ควรกัด หรือเคี้ยวของแข็งมาก

ข้อดี ของการปลูก รากฟันเทียม พร้อมครอบฟัน

  • สามารถมีฟันสำหรับการใช้งานทันที
  • ให้ความสวยงามและทดแทนฟันที่สูญเสียไปได้ทันที
  • ใช้ระยะเวลาในการรักษาที่น้อยลง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

APEX DENTAL SMILE STUDIO

สาขาเพลินจิต  โทร. 062 662 3000   085 000 0855

สาขาทองหล่อ โทร. 081 940 9974  087 695 8222