Feugiat nulla facilisis at vero eros et curt accumsan et iusto odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril.
+ (123) 1800-453-1546

Related Posts

5 เคล็ดลับตะลุยบุฟเฟ่ต์ กินอย่างไรไม่ให้หุ่นพัง

Home  /  บทความ  /  Uncategorized   /  5 เคล็ดลับตะลุยบุฟเฟ่ต์ กินอย่างไรไม่ให้หุ่นพัง

5 เคล็ดลับตะลุยบุฟเฟ่ต์ กินอย่างไรไม่ให้หุ่นพัง

คำว่า “บุฟเฟ่ต์” อาจเป็นคำต้องห้ามสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่ต้องการลดน้ำหนัก อยากผอม ต้องการลดไขมันส่วนเกิน เพราะถ้าหากเผลอตัวอาจทำให้ความพยายามในการลดน้ำหนักสูญเปล่าได้ แถมยังต้องมานั่งกลุ้มอกกลุ้มใจกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย แต่ใช่ว่าการรับประทานบุฟเฟ่ต์จะเป็นข้อห้ามสำหรับการลดน้ำหนักเสมอไป เพราะถ้าหากได้รู้เคล็ดลับดีๆ ที่เราหยิบมาฝากนี้ รับรองว่าจะสามารถรับประทานบุฟเฟ่ต์ได้อย่างสบายใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

1. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

แม้บุฟเฟ่ต์จะเต็มไปด้วยของกินอร่อยๆ แต่ถ้าไม่อยากให้น้ำหนักขึ้น ควรหลีกเลี่ยงอาหารบางชนิด โดยเฉพาะอาหารที่มีน้ำตาลสูง อาหารที่ผ่านการแปรรูปแล้ว เพราะอาหารเหล่านี้ถึงจะให้ความรู้สึกที่อร่อยและอิ่มได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็มีคุณค่าทางอาหารน้อย อีกทั้งยังทำให้เสี่ยงต่อการผกผันของระดับน้ำตาล เสี่ยงต่ออาการอักเสบและทำให้อ้วนได้อีกด้วย ดังนั้นถ้าอยากสนุกไปกับการรับประทานบุฟเฟ่ต์ลองหันมารับประทานเนื้อสัตว์ที่ไขมันน้อยและทานผักให้มากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าบุฟเฟ่ต์ไม่ได้ทำให้อ้วนเสมอไป

 

2. รับประทานช้าๆ อย่างมีสติ

บุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่มักกำหนดเวลา ทำให้ต้องรีบรับประทานมากขึ้นและเป็นสาเหตุทำให้หลายๆ คนรับประทานบุฟเฟ่ต์กันแบบไร้สติ ซึ่งถ้าไม่อยากอ้วนแผละ ควรหันมารับประทานให้ช้าลง และใช้เวลาในการเลือกอาหารอย่างมีสติมากขึ้น จะช่วยให้ไม่ต้องรู้สึกผิดและน้ำหนักไม่พุ่งหลังรับประทานบุฟเฟ่ต์อีกด้วย

 

3. เคี้ยวอาหารให้ละเอียด

การเคี้ยวอาหารก็ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการควบคุมน้ำหนักเช่นกัน เพราะในการรับประทานอาหาร หากเคี้ยวไม่ละเอียดจะส่งผลให้กระเพาะอาหารทำงานหนักขึ้น หรือทำให้มีแนวโน้มที่จะรับประทานอาหารเร็วจนเกินไปและทำให้เกิดการรับประทานอาหารมากเกินความจำเป็น จนทำให้น้ำหนักขึ้นได้ในที่สุด ดังนั้นเพื่อการลดน้ำหนักที่ได้ผลและเพื่อให้สนุกกับการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ เปลี่ยนมาเคี้ยวอาหารช้าๆ ให้ละเอียดมากขึ้นจะดีกว่า

 

4. หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลม

ไม่ว่าจะเป็นร้านอาการบุฟเฟ่ต์ร้านไหน ต้องมีน้ำอัดลมไว้คอยเสิร์ฟอยู่ไม่ขาด ซึ่งถ้าเผลอดื่มน้ำอัดลมไปรับรองได้เลยว่าแผนในการลดน้ำหนักพังแน่ เพราะในน้ำอัดลมมีน้ำตาลเป็นจำนวนมาก ประกอบกับอาหารบุฟเฟ่ต์ที่กินเข้าไปไม่ยั้ง จะยิ่งทำให้ได้รับปริมาณแคลอรีมากเกินความจำเป็นจนกลายเป็นไขมันสะสมได้ในที่สุด ดังนั้นหากต้องการควบคุมน้ำหนักและรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ได้อย่างมีความสุข ควรหันมาดื่มน้ำเปล่าจะดีที่สุด

 

5. ห้ามอดอาหารก่อนรับประทานบุฟเฟ่ต์

คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่เมื่อจะไปรับประทานบุฟเฟ่ต์มักจะอดอาหารมื้อก่อนหน้าเพื่อที่จะทำให้รับประทานอาหารได้เยอะๆ แต่ขอบอกว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ผิดและไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะยิ่งเราอดอาหาร จะทำให้รับประทานอาหารในมื้อต่อไปมากขึ้นและมีสติในการเลือกรับประทานอาหารลดลง ดังนั้นจึงควรรับประทานอาหารให้ครบทุกมื้อ แม้จะต้องไปรับประทานบุฟเฟ่ต์ต่อก็ตาม แม้จะกินได้น้อยลง แต่ก็ส่งผลดีต่อคนที่ต้องการลดน้ำหนักโดยไม่พลาดอาหารบุฟเฟ่ต์ได้เป็นอย่างดี

 

ทั้งนี้หากต้องการให้ได้ผลที่ดีขึ้น หรือต้องการรูปร่างที่ดีในระยะเวลาอันสั้น ก็ควรใช้วิธีอื่นๆ ในการลดน้ำหนักร่วมด้วย อย่างการออกกำลังกาย หรือใช้วิธีทางการแพทย์ เช่น การผ่าตัด หรือการดูดไขมัน แต่ถ้าต้องการวิธีการลดสัดส่วนที่เห็นผลได้เร็วและปลอดภัยจากความเสี่ยงที่เกิดจากการผ่าตัด CoolSculpting  เป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะเป็นเทคโนโลยีสลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น ซึ่งไม่ก่อให้เกิดแผล สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังจากการทำ ช่วยให้ผู้เข้ารับบริการกลับมามีความมั่นใจในรูปร่างได้อีกครั้ง

 

ปรึกษาและสอบถามเพิ่มเติม ผ่าน Line : http://line.me/ti/p/%40apexbeauty
หรือโทร. 0888-7000-26