Feugiat nulla facilisis at vero eros et curt accumsan et iusto odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril.
+ (123) 1800-453-1546

Related Posts

(Thai) 5อย่าง! สังเกตุได้ เมื่อผู้ชายพร่องฮอร์โมน

Home  /  บทความ  /  Uncategorized   /  (Thai) 5อย่าง! สังเกตุได้ เมื่อผู้ชายพร่องฮอร์โมน

(Thai) 5อย่าง! สังเกตุได้ เมื่อผู้ชายพร่องฮอร์โมน

ผู้ชายที่มีฮอร์โมนเพศชายพร่องส่วนมากจะมาพบแพทย์ก็ต่อเมื่อเริ่มมีอาการแล้ว โดยที่เจอบ่อยมากคือ มาด้วยอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หรือ Erectile Dysfunction ซึ่งเป็นภาวะ ที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรือแข็งตัวได้ไม่เต็มที่ เมื่อมีผู้ป่วยมาพบแพทย์ด้วยอาการหย่อนสมรรถภาพ สิ่งแรกที่ต้องตรวจคือ จะตรวจระดับฮอร์โมนเพศชายด้วย เพราะพบว่าผู้ชายที่มีปัญหาดังกล่าว ส่วนใหญ่จะมีฮอร์โมนเพศอยู่ในระดับต่ำ ดังนั้นแพทย์จึงมีปรัชญาว่า เราจะดูแลทุกช่วงวัย คือ 3 กลุ่มอายุ โดยป้องกันในกลุ่มวัยรุ่น, ดูแลในกลุ่มวัยกลาง, รักษาในกลุ่มสูงวันที่มีอาการ เป็นต้น อย่างช่วงวัยรุ่นหลักๆ แล้วที่เจอเรื่องของภาวะพร่องฮอร์โมน อาจมาด้วยสภาพผอมกล้ามเนื้อลีบแบนหรือมาในรูปแบบอ้วนลงพุง แต่เมื่อเป็นวัยกลางคนมักมาในเรื่องเข้าสู่ภาวะหย่อนสมรรถภาพ ระดับ 1-3 ตามมา แต่หากในส่วนอายุ 45++ ขึ้นไปที่มาพบบ่อย มักจะเป็นในกลุ่มที่หย่อนสมรรถภาพทางเพศระดับ 2-3 ขึ้นไป โดยจะให้รักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศก่อนและรักษาสุขภาพที่ดีของผู้ชายไปด้วยกัน

ภาวะพร่องฮอร์โมนแก้ไขได้

เรื่องของภาวะพร่องฮอร์โมนเพศที่หลายคนเคยเชื่อกันว่าเป็นเพราะร่างกายแก่ชราลง หมายความว่า แม้ความแก่ชราจะเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่คุณไม่จำเป็นต้องรู้สึกแก่ชราไปด้วย แต่ปัจจุบัน รูปแบบการใช้ชีวิตเปลี่ยนไปจากเดิมมาก ทุกคนทำงานหนัก, นอนดึก, เครียด, พักผ่อนน้อย, รับประทานอาหารอย่างเร่งรีบและขาดการออกกำลังกาย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนแต่เร่งให้เกิดภาวะฮอร์โมนพร่องก่อนวัยอันควร

คนอายุ 30 กว่าๆ เริ่มมาปรึกษาหมอด้วยอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศแล้ว ผู้ที่มีปัญหาจากภาวะพร่องฮอร์โมนนั้นจะเข้ามารับการรักษาจากหลายหน่วย บางรายมาด้วยอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ บางรายมารักษาเรื่องผมร่วง บางรายมาปรึกษาเรื่องอ้วน บางคนก็มาตรวจสุขภาพ แต่ไม่ว่าจะมาจากหน่วยไหน เราดูแบบองค์รวมอยู่แล้ว คือเรารักษาไปพร้อมๆ กัน เพื่อการมีสุขภาพที่ดี

5 อย่าง! สังเกตุได้ เมื่อผู้ชายพร่องฮอร์โมน

 • กล้ามเนื้อลีบแบน
 • ไขมันสะสม
 • ความต้องการทางเพศลดลง
 • อาการแข็งตัวไม่เต็มที่
 • หงุดหงิดง่าย

เมื่อเรารู้แล้วว่าตัวบ่งชี้เบื้องต้นของสุขภาพเพศชายคือเรื่องของสมรรถภาพทางเพศ เราจึงเช็คทั้งหมดตั้งแต่ระดับน้ำตาลในเลือด, ไขมัน, ภาวะต่างๆ ของร่างกาย, ตรวจระดับฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องทุกชนิด อย่างเช่นต่อมลูกหมาก จนดูไปถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วยว่าเป็นอย่างไร ต้องปรับเปลี่ยนตรงไหนกันบ้าง เพราะฮอร์โมนผู้ชายไม่มีทางหมดเพียงแต่พร่องไปเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นการให้ฮอร์โมนเพศชายเสริมจึงดีที่สุด เมื่อเราให้ฮอร์โมนเสริมไปสักระยะหนึ่งจะพบว่ามีพัฒนาการทางสุขภาพดีขึ้น น้ำหนักลดลง สดชื่นขึ้น สมรรถภาพทางเพศกลับมา ความสุขในชีวิตก็เริ่มกลับมา

การให้ฮอร์โมนเสริมเป็นวิธีการที่ได้ผลดีในผู้ที่ประสบกับภาวะพร่องฮอร์โมนส่วนใหญ่ แต่ทั้งนี้ต้องผ่านการตรวจอย่างละเอียด ภายใต้การดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะในระหว่างการให้ฮอร์โมนก็ต้องมีการ ตรวจติดตามเป็นระยะ ๆ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโดยเน้นว่าเรื่องของฮอร์โมนเพศชายนั้น ผู้ชายมีความต่างจากผู้หญิง

สำหรับผู้ชายนั้นแม้จะมีอาการต่างๆ เกิดขึ้นจากการที่ระดับฮอร์โมนลดต่ำลง แต่ร่างกายไม่เคยหยุดสร้างฮอร์โมนเพศชาย ดังนั้นจึงสามารถฟื้นฟูประสิทธิภาพในการสร้างฮอร์โมนเพศชายได้ โดยแพทย์จะแนะนำให้ผู้ป่วยปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตเพื่อกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนให้กลับเป็นปกติอีกครั้งในกรณีที่เป็นไปได้ แต่ในผู้ชายสูงวัยที่มีการพร่องฮอร์โมนเพศชายที่แน่นอนจะมีการให้ฮอร์โมนเพศชายเสริมต่อเนื่องและวิธีการในการกระตุ้นร่างกายให้สร้างฮอร์โมนอย่างปกตินั้นไม่ใช่วิธีการแปลกใหม่อะไร แนะนำวิธีการปฏิบัติตัว เพื่อกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนตามธรรมชาติ ดังนี้

 1. เข้านอนตั้งแต่หัวค่ำเพื่อให้แน่ใจว่าคุณหลับสนิทได้ตอนประมาณเที่ยงคืน
 2. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นฮอร์โมนนี้ ต่างจากการออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพตามปกติ (30 นาทีขึ้นไป)
 3. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
 4. การนวดมาสสาจบริหารน้องชาย เทคนิคแนะนำการบริหารนวดเฉพาะที่ถือเป็นการบริหารเพื่อการไหลเวียนระบบหลอดเลือดที่ดี
 5. สุดท้ายสำคัญที่สุดคือ ต้องคิดบวก มองทุกอย่างในแง่ดี จะได้ไม่เกิดภาวะซึมเศร้า ซึ่งอาจทำให้คุณนอนไม่หลับได้

ปัญหาเรื่องการพร่องฮอร์โมนเพศชายมาจากรูปแบบการใช้ชีวิตเป็นหลักสำคัญ และสามารถเยียวยาได้ด้วยการปรับเปลี่ยนแนวทางการดำเนินชีวิต ควบคู่ไปกับการดูแลอย่างดีจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งนี้เพื่อให้วัย 40 ของคุณเป็นการเริ่มต้นของความสุขและคุณภาพชีวิตที่ดี โดยที่คุณไม่จำเป็นที่จะต้องแก่ลงไปตามวัยด้วย สามารถที่จะมีความเป็นหนุ่มสาวได้และปล่อยให้อายุเปลี่ยนไปโดยสภาพร่างกายยังคงมีความเป็นหนุ่มสาวตลอดไป

 

หากมีปัญหาเกี่ยวกับน้องชาย หรือสุขภาพเพศชายอื่นๆ สอบถามได้ที่

MEN’S HEALTH BY APEX ให้คำปรึกษา โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านสุขภาพ

 • ตรวจภาวะพร่องฮอร์โมน
 • รักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพชาย
 • ปรึกษาอาการแข็งตัวไม่เต็มที่
 • สร้างกล้ามเนื้อ BUILD MUSCLE
 • เสริมสร้างสมรรถภาพด้วยเทคโนโลยี Linear Shockwave Therapy
 • P-SHOT FOR MEN (PRP)

📣📣📣 ลงทะเบียนรับสิทธิ์ส่วนลด เพื่อตรวจภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย คลิก http://bit.ly/2ED1ZrQ

MEN’S HEALTH BY APEX MEDICAL CENTER
Mobile : 088 870 0045 , 062 709 6747
Line ID : @apexmen
หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40apexmen