What would you like to find?
Health & Beauty Solutions

ENERJET

ENERJET

Coming Soon..

นวัตกรรมล่าสุด พลิกโฉมการฉีดครั้งแรกในไทย

ฉีดฟิลเลอร์ไม่ต้องใช้เข็มยกกระชับหน้าวี รักษาแผลเป็น

กระชับรูขุมขน เติมเต็มริ้วรอย แบบไม่ต้องใช้เข็ม ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่จะพลิกโฉมวงการแพทย์ผิวหนังอีกครั้ง “การฉีดฟิลเลอร์ โดยไม่ต้องใช้เข็ม”  ทำงานโดยการใช้พลังงานลมหรือ Air Energy ที่มีแรงดันลมที่มีพลังสูงมาก นำพาเอาสารไฮยาลูรอนิค หรือที่รู้จักกันดีว่าฟิลเลอร์ ผ่านผิวหนังสู่เนื้อเยื่อผิวหนังภายใน โมเลกุลของฟิลเลอร์จะกระจายตัวเป็นละอองเล็กๆด้วยแรงดันของลม วิ่งผ่านเนื้อเยื่อผิวหนัง ทั้ง 3 ระดับ สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่เพิ่มขึ้น เป็นวงกว้าง และขณะเดียวกันก็ลงลึกถึงชั้น SMAS ที่เป็นตาข่ายรองรับเนื้อเยื่อผิวหนังใบหน้า ทำให้เกิดการยกกระชับ ปรับรูปหน้า กรอบหน้าชัดเจน ผิวเรียบเนียน ตึงกระชับ นอกจากนี้ยังสามารถรักษาแผลเป็น เติมเต็มริ้วรอย และช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย

ด้วยความสามารถที่มากมายและแก้ปัญหาหลากหลายในทุกชั้นผิว จึงเชื่อว่า นี่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในวงการแพทย์ผิวหนังอีกครั้ง ที่สำคัญ เมื่อไม่มีการใช้เข็ม จึงไม่เจ็บ และเหมาะกับคนที่กลัวเข็ม รวมทั้งไม่ได้ใช้พลังงานที่สร้างความร้อน จึงไม่เกิดการไหม้ของผิวอีกด้วย จึงนับเป็นวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงมาก แต่แทบไม่มีผลข้างเคียง ผ่านการรับรองโดย อย แล้ว

การฉีดฟิลเลอร์ด้วยแรงลมอัด แตกต่างอย่างไรกับการฉีดด้วยเข็ม 

การฉีดฟิลเลอร์ด้วยแรงลม จะส่งโมเลกุลฟิลเลอร์กระจายในวงกว้าง จึงได้การฟื้นฟูคอลลาเจนที่เป็นวงกว้าง การฟื้นฟู จะเกิดจาก 2 ส่วนคือ จากตัวฟิลเลอร์ หรือสารไฮยาเอง ซึ่งเป็นสารน้ำที่ทำให้ผิวอิ่มเอิบเปล่งปลั่ง ขณะเดียวกันก็ได้แรงดันลม ที่ทำให้เกิดการฟื้นฟูคอลลาเจนจากภายใน ที่ร่างกายสร้างขึ้นเอง  ทำให้เกิดการเติมเต็มเป็นเท่าทวีคูณ ขณะที่การฉีดฟิลเลอร์ด้วยเข็ม จะลงไปเป็นจุดๆ ตามตำแหน่งของเข็ม ได้พื้นที่ที่คอลลาเจนฟื้นฟูจำกัดกว่า นอกจากนี้ สำหรับคนที่ไม่ชอบเข็มแล้ว การฉีดด้วยลมจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าอย่างแน่นอน อย่างไรก็ดี ถ้าต้องการฉีดเติมเต็มร่องลึก ก็จะต้องเป็นวิธีการฉีดด้วยเข็มเท่านั้น

การฉีดฟิลเลอร์ ไม่ต้องใช้เข็ม แตกต่างจากการทำทรีตเม้นต์อื่นๆอย่างไร

ผิวหนังของคนเราประกอบด้วยสามชั้นผิว  ผิวจะสวยได้จำเป็นต้องมีสุขภาพที่ดีมาจากทั้ง 3 ชั้นผิวคือ ผิวชั้นนอกสุด (epidermis) , ผิวชั้นใน (dermis) ที่กินพื้นที่ส่วนใหญ่ของผิวคือ 90%  และ ผิวชั้นโครงสร้าง หรือ Fat Layer ที่ทำหน้าที่พยุงเนื้อเยื่อทั้งหมดของผิวไว้ ผิวจะห้อยย้อยหรือเต่งตึงก็ขึ้นอยู่กับผิวชั้นนี้ ผิวชั้นบนสุด จะมีเรื่องของเม็ดสี ความกระจ่างใส ทรีตเม้นต์ในส่วนนี้ก็จะเกี่ยวกับเรื่องเม็ดสี เช่น IPL ถัดลงมาคือชั้น Dermis จะเป็นส่วนของคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งทรีตเม้นต์ที่กระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนส่วนใหญ่ก็จะลงไปในชั้นนี้ ส่วน ชั้นล่างสุดที่เป็นไขมันและ SMAS จะเป็นชั้นโครงสร้าง ทรีตเม้นต์ที่ลงสู่ชั้นนี้ก็เพื่อหวังผลในการกระชับ ปรับรูปหน้า ก็เช่น เทอร์มาจ และอัลเธอรา การฉีดเพื่อปรับรูปหน้าก็จะต้องลงลึกสู่ผิวชั้นนี้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ การแก้ปัญหาผิวที่ถูกต้องจึงไม่ได้แก้ด้วยวิธีการใดวิธีการเดียว แต่จะเป็นการผสมผสานวิธีการต่างๆที่เหมาะกับปัญหาในชั้นผิวนั้นๆ
แต่สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ด้วยแรงดันลม ไม่ใช้เข็มนี้ จะลงลึกถึงชั้น Fat Layer ขณะเดียวกันก็มีการกระจายตัวของโมเลกุลไฮยา กินอาณาบริเวณกว้างในชั้น Dermis ไปด้วย ทำให้เกิดการฟื้นฟูและสร้างคอลลาเจนใหม่ในชั้น Dermis จึงสามารถแก้ปัญหาในเรื่องรูขุมขน ริ้วรอย และเติมเต็มแผลเป็น จึงเป็นเทคโนโลยีที่แก้ปัญหาได้ทั้งชั้นผิวลึกระดับโครงสร้าง และชั้นผิวหนัง Dermis ได้ในครั้งเดียว เกิดการฟื้นฟูคอลลาเจนทั้งผิวส่วนกลาง และผิวชั้นโครงสร้าง ส่งผลให้ผิวเติมเต็มด้วยคอลลาเจนในชั้นกลาง และยกกระชับในระดับโครงสร้าง และที่สำคัญ ผิวจะไม่แห้ง หรือไหม้ซึ่งเป็นผลข้างเคียงมาจากการรักษาด้วยเลเซอร์ หรือพลังงานที่ใช้ความร้อนในการฟื้นฟูคอลลาเจน
จึงนับเป็นนวัตกรรมระดับเปลี่ยนแปลงในวงการผิวหนังอีกครั้ง ที่ต้องจับตามองอย่างใกล้ชิด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อปรึกษาปัญหาริ้วรอย และร่องลึก ได้ที่ 080-500-0123 หรือ Line @apexmedicalcenter