What would you like to find?
Health & Beauty Solutions

TheraClear

TheraClear

[:th]

สิวเกิดได้จากหลายสาเหตุ การรักษาอย่างไม่ถูกต้องอาจนำมาซึ่งรอยแดง รอยดำ หนักเข้า อาจเกิดเป็นรอยแผลเป็น และรอยบุ๋มจนรักษายากขึ้น


น้องเบสเป็นหนึ่งในหลายเคส ที่ซื้อครีมทาหน้าในอินเตอร์เน็ตมาลองใช้ ซึ่งครีมเหล่านั้นอาจผสมสารเสตียรอยด์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อผิวหนัง เกิดการสะสมในระยะยาว และอาจเกิดอาการแพ้ ตามมาด้วยสิว ลักษณะของสิวจะเป็นสิวหัวใหญ่เท่าๆกันขึ้นทั่วหน้า ไม่นานจะเกิดการอักเสบ และเกิดรอยสิว รอยแผลเป็นตามมา

การรักษาสิว

โดยมากคุณหมอจะรักษาตามอาการ อาจมีการใช้เครื่องมือแพทย์ และการฉายพลังงานแสงที่ช่วยลดการอักเสบของสิว และการทำทรีตเม้นต์ร่วมด้วย

การรักษารอยสิว รอยแผลเป็น

ในรายของน้องเบสหลังลดการอักเสบ และหยุดการเกิดใหม่ของสิวแล้ว การรักษารอยสิวจะใช้เลเซอร์กลุ่ม functional laser ช่วยปรับสภาพผิวชั้นบน (Resurfacing) ให้เรียบเนียน และกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ในผิวชั้นล่าง ช่วยเติมเต็มรอยสิวให้ดูตื้นขึ้น เราตามไปดูผลการรักษากันค่ะ

ก่อนอื่น คุณหมอให้ทรีตเม้นต์ เพื่อช่วยเปิดรูขุมขนก่อนโดยพ่นไอน้ำอุ่น ซึ่งนอกจากจะเปิดรูขุมขนแล้วยังช่วยเติมออกซิเจนให้ผิวด้วย

 

เริ่มแรก คุณหมอจัดการกับสิวอักเสบด้วย ทรีตเม้นต์ TheraClear ช่วยดูดสิวอักเสบ พร้อมยิงแสงที่ช่วยลดการอักเสบและลดรอยแดงไปพร้อมๆกัน

คุณหมอจะนัดต่อเนื่องประมาณ 3-4 สัปดาห์เพื่อ Follow up ผลการรักษา และทำทรีตเม้นอย่างต่อเนื่อง สัปดาห์นี้ หลังจากสิวเริ่มลดลง จะเป็นการจัดการกับรอยแดง และรอยดำ ซึ่งหมอบอกว่าหากปล่อยไว้นาน จะรักษายาก และใช้เวลานานขึ้น


ทรีตเม้นต์นี้ ใช้พลังงาน Functional RF ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวชั้นบน ทำให้รอยดำผลัดออกไป  และส่งพลังงานไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคลอลาเจนในผิวชั้นล่าง ช่วยเติมเต็มให้ผิวเรียบเนียนขึ้น หลังทำทรีตเม้นต์นี้ ผิวจะอมชมพูประมาณ 2-3 วัน และจะเกิดสะเก็ดเล็กๆ หลังจากสะเก็ดหลุดไป ผิวจะดูเนียนใสขึ้น

live2

1 เดือนผ่านไป หลังจากสิวหายจนเกือบหมด ผิวดูเรียบเนียนขึ้นมากแล้ว น้องเบสยังมีรอยเล็กๆที่ผิว เป็นรอยดำจากสิวในอดีต มาวันนี้คุณหมอเลือก ทรีตเม้นต์อีกตัว ที่ใช้พลังงาน Functional Laser เพื่อปรับผิวชั้นบนให้ดูเนียนขึ้นไปอีก
หลังทำจะมีผิวอมชมพู และสะเก็ดเล็กๆ อย่าไปแกะมันนะคะ รออีกนิดให้พลังงานเลเซอร์ไปกระตุ้นให้ผิวทำการผลัดเซลล์ หลังจากสะเก็ดหลุดไป คราวนี้ผิวเนียนนนนนเลยทีเดียว

 

เพียงไม่กี่ครั้งของการรักษา ก็สามารถเปลี่ยนหน้าสิว เป็นหน้าใสได้ หากรักษาอย่างตรงจุด การรักษาแผลเป็น หลุมสิว หรือ กระชับรูขุมขน สามารถทำได้หลายวิธี คุณหมอจะพิจารณารักษาตามอาการ และรูปแบบของรอยสิวนั้นๆ นอกจากเครื่องมือ และเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพแล้ว พลังงานที่ใช้และประสบการณ์ของแพทย์ ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสามารถเลือกช่วงพลังงานที่เหมาะสม ผสานการให้ทรีตเม้นต์ต่างๆ เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

live2

รับคำปรึกษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ APEX ทุกสาขา พร้อมรับสิทธิพิเศษ ผ่าน 2 ช่องทาง
• ผ่าน Smartphone : click http://line.me/ti/p/%40apexmedicalcenter
• ผ่าน Desktop : click http://m.me/apexprofoundbeauty

[:en]

Coming Soon..

[:]