What would you like to find?
Health & Beauty Solutions

SUBLATIVE RF

SUBLATIVE RF

[:th]

SUBLATIVE RF

SRF ลดริ้วรอยเล็ก กระชับรูขุมขน

       แผลเป็น (scar) เกิดจากขบวนการรักษาแผลหรือการฉีกขาดของเนื้อเยื่อผิวหนังตามธรรมชาติ โดยมีการสร้างเนื้อเยื่อแผลเป็น (fibrous collagen) มาทดแทนเนื้อเยื้อที่ถูกทำลายไป สาเหตุที่ทำให้เกิดแผลเป็นเกิดจากบาดแผลชนิดต่างๆ เช่น แผลผ่าตัด แผลจากอุบัติเหตุ แผลไฟไหม้ แผลสิว แผลจากโรคสุกใส เป็นต้น โอกาสเกิดแผลเป็นขึ้นอยู่กับความรุนแรงของแผล การดูแลรักษาแผล และความยาวนานของการหายของแผลถ้าเกิดบาดแผลเพียงผิวๆเล็กๆ น้อยๆ ในระดับของหนังกำพร้า (epidermis) ก็อาจทำให้เกิดแผลเป็นเล็กๆ น้อยๆ หรือ ไม่ทำให้เกิดแผลเป็นเลย แต่ถ้าบาดแผลลึกลงถึงชั้นหนังแท้ (dermis) หรือลึกกว่านั้น ก็อาจทิ้งให้เหลือเกิดรอยแผลเป็นได้ หลังจากที่แผลหายดีแล้ว

       ปัญหาแผลเป็นที่คนจำนวนมากมีก็คือ แผลเป็น หลุมสิว ซึ่งเกิดจากการอักเสบของสิวเป็นเวลานาน ทำให้แผลลึกลงไปถึงชั้นผิวหนังแท้ และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร เลิกเป็นสิวไปนานแล้วแต่ลอยแผลเป็นหลุมสิวก็ยังคงอยู่ และนับวันก็มีแต่จะดูใหญ่ขึ้น ลึกขึ้น เป็นที่ทุกข์ทรมาณใจของคนหลายๆ คน

วิวัฒนาการของการรักษาแผลเป็น

       การจะจัดการกับแผลเป็นได้ ก็จะต้องลงไปทำให้มีการสร้างผิวใหม่ หรือเรียกให้ถูกก็คือ คอลลาเจนใหม่ ทดแทนคอลลาเจนที่มีปัญหาที่ทำให้เกิดลักษณะของแผลเป็นขึ้น ในอดีตก็จะใช้เลเซอร์ เผาทั้งผิว ซึ่งก็ได้ผลดีมากในการสร้างผิวใหม่ ทำให้รอยแผลเป็นเล็กลง แต่ปัญหาใหญ่ก็คือทำให้หน้าดำคล้ำ ต่อมาจึงมีการคิดค้นวิธีการที่ไม่เผาทั้งหมด แต่เผาเป็นจุดๆ คือเผาเพียง 25% ของพื้นที่ วิธีนี้ก็ทำให้ลดปัญหาเรื่องหน้าดำคล้ำลงได้มากเพราะผิวชั้นบนส่วนใหญ่ไม่ได้โดนทำลาย เลเซอร์จะลงไปทำลายคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพในชั้นล่างๆ เป็นจุดๆ

       อย่างไรก็ดี ลักษณะของแสงเลเซอร์ที่ลงไปในชั้นผิวหนังลึกเพื่อกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนใหม่ มีลักษณะเป็น ปลายเล็ก และบนกว้าง ทำให้พื้นที่ผิวชั้นบนกระทบกับการทำลายมากกว่าผิวชั้นลึก จึงทำให้ยังคงมีปัญหาในเรื่องหน้าดำคล้ำ และ ต้องใช้ระยะเวลาในการทำหลายครั้งเพื่อผลัดคอลลาเจน กว่าจะเติมเต็มเรียบเนียน

Sublative RF (SRF) เทคโนโลยีล่าสุดในการลบลอยแผลเป็น

       เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการนำพลังงาน RF ซึ่งเป็นพลังงานชนิดเดียวกับเทอร์มาจ แต่ลงไปตื้นกว่า คือส่งพลังงานไปในชั้นของคอลลาเจนที่ทำให้เกิดแผลเป็น พลังงานนี้มีชื่อเรียกว่า Sublative RF (SRF) ลงลึกถึงชั้นผิวหนังลึก ในลักษณะปลายบาน จึงให้พลังงานฟื้นฟูคอลลาเจนในพื้นที่ที่กว้าง และลึก ขณะที่ทำร้ายผิวชั้นบนน้อยมาก แผลเป็นจึงเติมเต็ม เรียบเนียน อย่างรวด เร็ว นอกจากนั้น เมื่อพลังงานลงไปกระตุ้นคอลลาเจนด้านล่างในพื้นที่ที่มากกว่า ผิวชั้นบนที่ถูกทำลาย จึงทำให้มีจำนวนคอลลาเจนสีชมพูที่เกิดจากการฟื้นฟูใหม่มากกว่าและ เปล่งประกายออกมายังผิวด้านนอก เท่ากับว่าได้ผลข้างเคียงเป็นผิวเปล่งประกายจากภายใน Sublative RF (SRF)

       จึงกลายเป็นทางเลือกใหม่ของการรักษาแผลเป็นที่กำลังมาแรง และเป็นที่นิยมของแพทย์ผิวหนังจำนวนมาก เพราะได้ผลในการรักษาแผลเป็นที่ดีกว่าวิธีอื่นๆ เท่าที่มีในปัจจุบัน และมีผลข้างเคียงน้อยมาก นอกจากนั้นก็ยังช่วยลบเลือนริ้วรอยต่างๆ ได้ดีอีกด้วย ทำให้ผิวเรียบเนียน ตึง กระชับ ใช้เวลาในการรักษาแผลเป็นน้อยลง

ลดริ้วรอย,กระชับรูขุมขน,Sublative RF,ลบลอยแผล,

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อปรึกษาปัญหาริ้วรอย และร่องลึก ได้ที่ 080-500-0123 หรือ Line @apexbeauty 

Smartphone : click http://line.me/ti/p/%40apexbeauty

Desktop : click http://m.me/apexprofoundbeauty [:]